Thursday, August 25, 2016

Bạn sẽ hạn chế dùng mướp đắng (khổ qua) sau khi xem bài này

Từ lâu, mướp đắng (khổ qua) đã trở thành món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình VN. Được biết đến như một loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, thơm ngon bổ dưỡng mướp đắng đã trở thành một thực phẩm thân thiện. Tuy nhiên để sử dụng mướp đắng đúng cách, hợp lý không phải ai cũng biết, không những phản tác dụng, nó còn gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng Blogtinvit tìm hiểu nhé.

mướp đắng

Là một thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe như: canxi. kali, sắt... Nhưng theo các chuyên gia chuyên khoa, vị của mướp đắng không tốt cho dạ dày, giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất của gan, thận. Đặc biệt nó không thích hợp với những người có tiền sử về bệnh gan, thận, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai...
Nghiêm trọng hơn trong trường hợp sử dụng mướp đắng kéo dài gây tình trạng tăng men gan (men gan cao) Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến thận do quá trình đào thải các chất của gan chậm lại. Khi men gan tăng các tế bào gan sẽ thay đổi hình dáng. Ngoài ra trong mướp đắng còn chứa Vicine, đây là một chất độc có thể gây ra tình trạng đau đầu, đau bụng và hôn mê. Với trẻ em hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh các bậc phụ huynh cần lưu ý không cho trẻ sử dụng mướp đắng, bởi thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé làm xuất hiện tình trạng tiêu chảy, kiết lỵ hoặc bệnh dạ dày.
Vì vậy nên cần sử dụng mướp đắng một cách khoa học, không dùng cho những người có tiền sử bệnh gan, thận, dạ dày. Không dùng cho trẻ em.
Ở chừng mực nào đó tất cả thực phẩm nên dùng một cách khoa học có liều lượng. Không nên lạm dụng, "ăn gì bổ nấy" tránh tình trạng phản tác dụng của thực phẩm.

SHARE THIS

Author:

Tôi là một bloger, đây không phải là nghề của tôi mà nó xuất phát từ niềm đam mê mong muốn mang lại cho các bạn những thông tin chính xác nhất, một nơi tuyệt vời để t ạo ra cho riêng mình một thế giới mới...

0 comments: